8 Điều Không Nên Làm Khi Đang Lái Xe Ô Tô Con - Xe Tải

8 Điều Không Nên Làm Khi Đang Lái Xe Ô Tô Con - Xe Tải

 

Bài viết này khuyến cáo tới người dùng không nên làm những việc này khi đang lái xe ô tô con - xe tải, tránh được những điều trên quý khách sẽ có chuyến đi an toàn tránh gặp tai nạn giao thông trên đường.

 

1. KHÔNG SỬ DỤNG ĐIỆN THOẠI KHI THAM GIA GIAO THÔNG.

 

Việc sử dụng điện thoại để nghe điện thoại, nhắn tin, gmail …sẽ khiến bạn phân tâm trong công việc làm cho người lái không tập trung trên đường. Khi có một tình huống bất ngờ xảy ra thì người lái có thể sẽ giật mình và kéo vô lăng lệch khỏi làn đường của mình, dẫn đến vượt sang làn khác dẫn đến những vụ tai nạn nghiêm trọng.

 

 

2. KHÔNG NGHE NHẠC VÀ HÁT THEO.

 

Khi bạn đeo tai nghe, âm thanh phát ra từ chiếc tai phone…sẽ át hết tiếng âm thanh từ các phương tiện khác. 

 

Việc sinh ra còi xe ô tô để làm gì? Để báo hiệu cho các phương tiện khác cùng tham gia giao thông biết có tình huống giao thông mà họ cần chú ý. Việc mở nhạc to và hát theo, đeo tai nghe nghe nhạc khi đang điều khiển ô tô sẽ không tập trung được để nhận biết các phương tiện xung quanh.

 

Thậm chí việc nghe nhạc sẽ tạo cho bạn một cảm giác phấn khích, quên đi việc bạn đang ngồi trên ghế lái và là người sử dụng vô lăng. Thông thương tai nạn giao thông trong trường hợp này thường xảy ra trên các đoạn đường cao tốc

 

 

>>> Xem ngay chi tiết và giá Xe Ben Howo 4 Chân !!!

 

3. KHÔNG ĂN UỐNG TRÊN XE

 

Trong buồng lái có thiết kế hốc để chai nước, đồ ăn uống nhưng không có nghĩa là có thể vừa lái vừa sử dụng.

 

Sử dụng động tác ngửa cổ đưa lon nước khi đang lái xe lên miệng trong tích tắc đã che khuất tầm nhìn của tài xế. Muốn uống nước, hay ăn uống hãy dừng xe lại ít phút vừa được nghỉ ngơi sau quãng thời gian đi vất vả.

 

 

4. KHÔNG NÊN LÀM VIỆC CÁ NHÂN KHI LÁI XE.

 

Vì công việc quá bận rộn nên bạn không còn có thời gian ngắm vuốt, chỉnh chu, ăn uống… Khi bạn vừa lái xe và ăn uống, ngắm vuốt tóc tai sẽ khiến bạn mất đi khả năng quan sát, rất dễ giật mình và không làm chủ được phương tiện giao thông, cực kì nguy hiểm lúc xe khác xin vượt lên.

 

5. KHÔNG HÚT THUỐC KHI LÁI XE.

 

Việc để các phương tiện xe cơ giới tránh xa lửa là một điều đã được khuyến cáo cực kì nhiều, đây là vấn đề quan trọng nhất vì tài xế lái xe rất nhiều người vướng phải.

 

Việc hút thuốc khi điều khiển xe ô tô và mở cửa, tàn thuốc có thể bay vào mắt khiến người lái mất hẳn đi khả năng quan sát. Khi phương tiện di chuyển đang chạy ở tốc độ cao mà khả năng quan sát “bằng 0” thì tai nạn 100% sẽ xảy ra vì đang đi tốc độ cực kì cao, chỉ cần nháy mắt giật mình thôi là sẽ lao vào giải phân cách.

 

Chưa kể đến, đồ lội thốt trong xe chủ yếu thiết kế làm bằng các vật liệu dễ cháy, khi tàn thuốc bay vào xe, trường hợp hoả hạn rất có thể sẽ xảy ra...

 

 

6. KHÔNG ĐƯỢC THÒ ĐẦU RA CỬA XE

 

Khi bắt đầu ngồi lên xe, bạn nên điều chỉnh ghế lái sao cho bạn cảm thấy thoải mái nhất ở tư thế đó, tạo cảm giác dễ chịu khi lái xe thì mới có chuyến đi an toàn.

 

Việc dướn người lên trên sẽ khiến vô lăng bị tác động, tay sẽ không làm chủ được vô lăng, làm cho xe chuyển hướng đột ngột, nguy hiểm cho chủ phương tiện và những người tham gia giao thông xung quanh.

 


>>> Xem ngay chi tiết và Giá Xe Tải Ben Howo !!!

 

7. KHÔNG NGẮM BIỂN QUẢNG CÁO

 

Trên rất nhiều đoạn đường quốc lộ và đặc biệt là những đoạn đường cao tốc cũng là một nguyên nhân khiến bạn mất tập trung khi không tập trung lái xe, các bạn phải đánh mắt qua trái, đánh mắt sang phải để nhìn những tấm biển quảng cáo màu mè, ấn tượng. 

 

Việc đó là hoàn toàn thừa và là 1 vấn đề rất dễ gây mỏi mắt, vì lái xe đã phải tập trung vào gương nên khi nhìn xung quanh rất dễ gây hiện tượng mỏi mắt.

 

 

>>> Quý khách có thể tham khảo thêm dòng Xe Đầu Kéo Howo !!!

 

8. NÓI KHÔNG VỚI DÉP LÊ VÀ GIÀY CAO GÓT

 

Đối với phụ nữ tham gia giao thông, để có thể làm chủ được tốc độ và thoải mái thì việc kết hợp giữa tay và chân là việc quan trọng nhất. Một đôi dép xăng đan có quai hay một đôi giày bệt là những đồ dùng cần thiết cho bạn khi tham gia giao thông.

 

Hãy nói không với 8 Điều không nên làm khi tham gia giao thông bằng ô tô - xe tải!

 

 

>>> Xem ngay chi tiết Giá Xe Ben Howo 4 Chân !!!

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: