Châu Âu Tăng Tiêu Chuẩn An Toàn Với Xe Mới

 

Châu Âu Tăng Tiêu Chuẩn An Toàn Với Xe Mới
 

Ủy ban châu Âu đã ra một danh sách các trang bị bắt buộc với ôtô mới trên lãnh thổ các nước cộng đồng chung Châu Âu.
 


Ủy ban châu Âu đưa ra 19 tiêu chuẩn mới nằm trong một kế hoạch dài hơi từ nay đến năm 2020. mục đích của kế hoạch này nhằm giảm số người tử vong do tai nạn giao thông xuống dưới 15.000 người/năm.


Đứng đầu trong danh sách các tiêu chuẩn mới ban hành này là hệ thống phanh tự động khẩn cấp (tương tự hệ thống phanh hỗ trợ khẩn cấp trên các mẫu Ford, Mercedes-Benz hiện có ở Việt Nam), hệ thống cảnh báo làn đường... tiếp nối các quy định đã có tại châu Âu đối với các mẫu xe bus và xe chở hàng nặng.


Tiếp đó là, hệ thống đèn phanh khẩn cấp (tương tự các mẫu Mercedes-Benz), hệ thống cảnh báo thắt đai an toàn bằng lời nói, hệ thống giám sát áp suất lốp cũng là những trang bị bắt buộc trong quy định mới của Châu Âu.
 


Hệ thống cảnh báo làn đường đã có trên một số mẫu xe hạng sang, với các mức độ khác nhau; cảnh báo chệch làn, hỗ trợ đánh lái...


Các tính năng điện tử hỗ trợ khác cũng nằm trong lộ trình trong 5 năm tới theo kế hoạch của Ủy ban Châu Âu sẽ là hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng với xe đi trước, hỗ trợ giữ làn đường, và hệ thống cảnh báo khi phát hiện tài xế buồn ngủ.


Hiện tại ở Việt Nam, tiêu chuẩn an toàn bắt buộc đối với các mẫu xe du lịch chưa có yêu cầu đối với hệ thống phanh ABS, túi khí, dây đai an toàn tại các vị trí...
 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Thật tuyệt!

Viết Bình luận