HYUNDAI MỸ SA THẢI CEO VÌ DOANH SỐ THẤP

 

Hyundai Mỹ Sa Thải CEO Vì Doanh Số Thấp

 

Hyundai Mỹ đã ra quyết định sa thải CEO Dave Zuchowski vì không đạt được các mục tiêu doanh số ở nước này.

 

CEO của Hyundai Mỹ sẽ do ông Jerry Flannery, 59 tuổi, Phó chủ tịch kiêm Giám đốc pháp lý, tạm thời đảm nhiệm vị trí cho đến khi công ty chọn được người mới. Hyundai cũng cho biết sẽ bắt tay vào tìm kiếm nhân sự ngay. Thông báo đã được gửi đến các đại lý của Hyundai về việc này vào đêm 20/12.

 

 

Ông Zuchowski, 58 tuổi, với thâm niên 36 năm làm việc trong ngành công nghiệp ô tô, gia nhập Hyundai với vai trò giám đốc bán hàng tại Mỹ vào năm 2007, sau một thời gian làm cho Mazda Bắc Mỹ, nơi ông đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch phụ trách bán hàng. Sau đó, ông trở thành CEO vào năm 2014, kế nhiệm ông John Krafcik, trong bối cảnh Hyundai đang có xu hướng bắt đầu tăng trưởng chậm lại.

 

Ông đã cùng Hyundai vượt qua nhiều giai đoạn khó khăn khi còn làm giám đốc bán hàng sau thời kỳ Đại suy thoái, nhưng việc giá xăng sụt giảm đã khiến thị trường ô tô Mỹ chuyển hướng từ xe con - dòng sản phẩm chủ lực của Hyundai - để chuyển sang thể loại crossover và SUV, phân khúc mà nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc này khá yếu, đã dẫn tới doanh số bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

 

 

Doanh số của Hyundai tại Mỹ trong 11 tháng đầu năm chỉ tăng 1,3% lên 707.485 xe, không tính 1.306 xe doanh số của thương hiệu xe sang Genesis. Năm ngoái, doanh số của Hyundai tại Mỹ (tính cả các mẫu xe giờ được chuyển sang tính vào doanh số của Genesis) đạt mức kỷ lục 761.710 xe, tăng 5% so với năm 2014, nhưng vẫn là sự thấp hơn so với mức tăng trưởng hai con số của năm 2010 và 2011.

 

Người kế nhiệm ông Zuchowski sẽ giám sát việc phát triển thương hiệu Genesis tại Mỹ cùng với đó là kế hoạch của Hyundai tiến sâu vào lĩnh vực xe sử dụng nhiên liệu thay thế tại Mỹ, trong đó có việc ra mắt thương hiệu con Ioniq chuyên xe chạy điện. Hãng dự định ra mắt 14 mẫu xe sử dụng nhiên liệu thay thế tại Mỹ vào năm 2020.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Thật bất ngờ...

Viết Bình luận