Số Lượng Xe Nhập Khẩu Tăng Đột Biến Do Thay Đổi Chính Sách

 

Số Lượng Xe Nhập Khẩu Tăng Đột Biến Do Thay Đổi Chính Sách

 

Lượng xe nhập khẩu Việt Nam từ Trung Quốc tăng vọt trong đầu năm, lý do trong đó là một chính sách thay đổi của Bộ Giao thông vận tải kèm theo đó là nhu cầu ngày càng tăng về các loại xe. Ý kiến đã được đưa ra tại cuộc họp báo về tình hình kinh tế nửa đầu năm 2015.

 

 

Nhập khẩu xe tải trong nửa đầu năm nay đã đứng đầu 60.500 xe, tăng 129,4% so với năm trước, một đại diện Sở Dịch Vụ Kinh tế thuộc Bộ Kế hoạch. Trong đó, 48.000 của xe nhập khẩu, giá trị khoảng 1,2$ tỷ, gồm xe ô tô tải và xe bus.

 

 

Thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam vẫn là xe tải, như số liệu Hải quan Việt Nam, trong 5 tháng đầu năm,quốc gia Đông Nam Á nhập khẩu trên 25.000 xe tải Trung Quốc trị giá trên 700 triệu đô, cao hơn so với những gì ghi trong cùng một khoảng thời gian cuối năm.

 

“Xe tải được phép vận chuyển trọng lượng cao, gấp 3-4 lần so với tải trọng cho phép tham gia giao thông. Nhưng với chính sách lái xe sẽ bị phạt nặng nếu tải trọng kéo theo không đúng như trong giấy phép đăng ký. chính vì vậy, để thực hiện cùng một lượng hàng hóa như trước, thì số lượng xe phải tăng để đáp ứng nhu cầu.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận