Thị trường ô tô trong nước duy trì tăng trưởng đợt cuối năm

Thị trường ô tô trong nước duy trì tăng trưởng đợt cuối năm

 

Sức tiêu thụ ô tô của thị trường ôtô Việt Nam trong tháng 11 năm nay mặc dù có giảm so với cùng kì năm ngoái nhưng vẫn có sự tăng trưởng so với tháng trước và tập trung ở phân khúc xe thương mại.


Xét theo phân khúc, cuối năm luôn là giai đoạn tăng trưởng mạnh của các loại xe du lịch và ngược lại, phân khúc xe thương mại và xe chuyên dụng nếu tăng trưởng cũng chỉ có tỷ lệ thấp.

 

Tháng 11 vừa qua, số lượng xe nhập khẩu nguyên chiếc bán ra giảm 12% so với tháng trước. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia ngành công nghiệp ôtô, đây chỉ là con số tạm thời, do một số mẫu xe  tạm dừng nhập khẩu để chờ đợi những phiên bản nâng cấp đang chuẩn bị cho ra mắt tại Việt Nam.

 

Trên thực tế, số lượng xe tiêu thụ kể từ đầu năm có mọi chỉ số bán hàng đều tăng mạnh; với tổng doanh số bán hàng tăng 26%, xe ôtô du lịch tăng 26%; xe thương mại tăng 25% và xe chuyên dụng tăng 33%, và nếu tính về xuất xứ của xe thì số liệu tăng trưởng bao gồm doanh số bán hàng của xe lắp ráp trong nước tăng 33%, xe nhập khẩu tăng 7% so với cùng kì năm ngoái.

 

Thị trường ô tô trong nước duy trì tăng trưởng đợt cuối năm

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận