Toyota Kém Lạc Quan Về Thị Trường Ô tô Năm 2017

 

Toyota đang tỏ ra khá thận trọng với các kế hoạch cho năm 2017 vì không mấy lạc quan vào tình hình thị trường.

 

 

CEO kiêm chủ tịch Akio Toyoda của Toyota trên đường đua Nurburgring ở Đức (Ảnh: Getty Images/AFP)

 

Toyota dự kiến bán được 10,202 triệu xe trong tổng sản lượng 10,366 triệu xe trong năm 2017, bao gồm tất cả các thương hiệu: Toyota, Lexus, Daihatsu và Hino, cả hai con số này đều chỉ cao hơn các con số ước tính của năm nay. Thị trường lớn nhất của Toyota là Mỹ có vẻ đang khởi sắc, thì thị trường nội địa Nhật Bản lại khá trầm lắng. Trung Quốc hứa hẹn sẽ dùng các biện pháp liên quan đến thuế để kích cầu.

Năm nay, dù bị Volkswagen theo sát nút, nhưng Toyota có thể vẫn giữ vững ngôi vị nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới, với doanh số dự kiến đạt 10,091 triệu xe và sản lượng 10,228 triệu xe. Chỉ còn hai tuần nữa là hết năm, những con số thống kê chính thức sẽcos vào cuối tháng 1/2017.

Đáng chú ý là tổ chức quốc tế các nhà sản xuất ô tô - OICA xếp hạng các nhà sản xuất ô tô theo sản lượng chứ không phải doanh số; và với sản lượng trong năm nay là 10,228 triệu xe, nhiều khả năng Toyota sẽ vẫn dẫn trước Volkswagen, trừ phi nhà sản xuất ô tô Đức quyết định tăng sản lượng vào những tuần cuối cùng của năm. Theo bản kế hoạch gần nhất, Volkswagen dự kiến sản xuất 10,176 triệu xe trong năm nay.

 

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

  1. Có lẽ nào là vậy?

Viết Bình luận