Trung Quốc Đặt Mục Tiêu Trở Thành Thị Trường Xe Điện Lớn Nhất Thế Giới

 Trung Quốc hiện đã là nước có sản lượng ô tô lớn nhất thế giới, là thị trường ô tô lớn nhất thế giới, và giờ đây đang có tham vọng trở thành thị trường tiêu thụ xe điện và xe tự lái lớn nhất thế giới.

 


 

Trong bản kế hoạch vừa được tiết lộ, Trung Quốc thể hiện tham vọng mong muốn ô tô chạy điện hoàn toàn và xe hybrid sạc điện sẽ chiếm 40% tiêu thụ ô tô của nước này, tương đương khoảng 15 triệu chiếc vào năm 2030.

Theo kế hoạch này, vào năm 2020, một nửa số xe bán ra tại Trung Quốc sẽ là xe có tính năng tự lái, ở mức hỗ trợ tài xế trong một số trường hợp. Đến năm 2025, doanh số xe tự lái công nghệ cao sẽ chiếm 15% và năm 2030, sẽ có khoảng 4 triệu xe tự lái hoàn toàn chạy trên những con phố Trung Quốc, chiếm gần 10% doanh số của thị trường.

Cùng với mục tiêu trở thành thị trường tiêu thụ ô tô chạy điện và xe tự lái lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang có kế hoạch cắt giảm mạnh mức tiêu thụ nhiên liệu của xe lưu hành trong nước. Theo tài liệu này cho biết, đến năm 2020, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của ô tô ở Trung Quốc sẽ ở mức 5 lít/100 km, đến năm 2025 sẽ giảm xuống còn khoảng 4 lít/100 km và đến năm 2030 là 3,2 lít/100 km.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận